Làm sao để chọn được mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp và tâm đắc nhất?

Bạn không thực sự hài lòng với diện tích phòng ngủ mà bạn đang sở hữu, bởi bạn hy vọng hay nói đúng hơn là bạn kỳ vọng ở đó nhiều hơn là một không gian nghi ngơi bình thường. Vì thế bạn liên tục ngày này qua ngày khác tìm kiếm những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp, hay những gợi ý sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ hợp lý…

Thế nhưng càng đọc bạn lại càng bị rơi vào mớ hỗn độn, bế tắc mà không biết làm sao để chọn được mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp và tâm đắc nhất? Vậy thì thông qua bài viết này AGOO chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhỏ được rút ra từ những công trình thi công thực tế của chúng tôi.

  1. Phong cách nội thất chúng ta đang “theo đuổi” liệu đã đúng?

1/3 khách hàng hiện nay phản ánh rằng họ mong muốn có được một không gian phòng ngủ đẹp, thoải mái nhất còn thiết kế theo phong cách nào thì họ không biết. Chính xác thì đây là vấn đề bạn cũng đang gặp phải? Bởi chúng ta chưa hề có khái niệm về phong cách thiết kế mà chỉ hiểu loáng thoáng, đại khái nên dễ bị lầm tưởng rất nhiều thứ.

Đặc biệt là thiết kế nội thất phong cách hiện đại, nhiều người mặc định phong cách hiện đại là phải lựa chọn những món đồ nội thất đơn giản nhất, rút gọn chỉ còn lại những món đồ cơ bản mới đúng. Thế nhưng “hiện đại” ở đây đơn giản chỉ là một tính từ để chỉ sự thay đổi xu hướng, phong cách ở một giai đoạn nhất định mà con người chúng ta thấy phù hợp mà thôi. Nghĩa là bạn mong muốn điều gì ở không gian sống của bạn thì phong cách hiện đại sẽ đi theo cá tính của riêng bạn, có như vậy bạn mới thực sự là chính mình và từ đó cảm thấy thoải mái về nó.Đừng gượng ép bất kỳ điều gì mà bạn không muốn, chỉ cần thiết kế đó khiến bạn cảm thấy thoải mái – thì lúc đó phòng ngủ đó mới thực sự là “của bạn”, phòng ngủ đó mới thực sự là phòng ngủ đẹp và bạn tâm đắc nhất.

  1. Tránh sử dụng “chồng chéo” nhiều chi tiết lớn cùng lúc

Hãy cố gắng tạo ra các quãng nghỉ để không gian “dễ thở” hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên “kham” quá nhiều nội thất trong phòng ngủ, bởi dù bạn muốn không gian đó nhiều hơn 1 chức năng thì chức năng chính vẫn là đảm bảo cho bạn một giấc ngủ tốt nhất phải không?

 

Khi lựa chọn nội thất cho phòng ngủ, hãy cố gắng đi theo chiều từ “lớn trước nhỏ sau”. Ví dụ như bạn chọn 1 chiếc giường lớn làm trung tâm, sau đó mới chọn đến tủ quần áo và tiếp đó là bàn trang điểm… đương nhiên những món đồ nội thất sau phải hài hòa và kích thước thì nên nhỏ hơn giường ngủ.

Giữa những món đồ nội thất chính bạn có thể đan xen những món đồ trang trí nội thất nhỏ xinh mà bạn yêu thích.

  1. Bạn đã biết cách sử dụng nội thất đa năng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế giường ngủ kết hợp tủ quần áo, hay tủ quần áo âm tường kết hợp bàn làm việc, tủ quần áo kết hợp kệ tivi, bàn làm việc… Bằng những giải pháp thông minh này bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn để “giải phóng” không gian phòng ngủ nhỏ của mình thêm lớn hơn.

Hay thiết kế giường ngủ bên dưới tủ kệ và hệ thống tủ “bao bọc” xung quanh giường, kiêm chức năng của một chiếc tap đầu giường, cho phòng ngủ cảm giác nhỏ gọn mà ấm cúng. Đồng thời thiết kế lưu trữ cả khu vực phía trên để tận dụng tối đa chiều cao của trần nhà.

  1. Ánh sáng và màu sắc là “chìa khóa” vạn năng mà chúng ta cần phải tận dụng triệt để

Diện tích càng nhỏ bao nhiêu thì càng cần nguồn ánh sáng tự nhiên bấy nhiêu, ánh sáng sẽ giúp không gian trở lên thông thoáng, cảm giác ngột ngạt cũng từ đó sẽ tan biến đi. Vì thế hãy chọn vị trí sáng nhất của ngôi nhà, nơi có cửa sổ để bố trí không gian nghỉ ngơi.

Nếu như ánh sáng được xem là “chìa khóa” của không gian sống thì màu sắc chính “linh hồn” thiết kế. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta mà còn quyết định đến diện tích của căn phòng. Màu sắc càng sáng thì không gian càng mở và ngược lại, vì vậy khi thiết kế phòng ngủ chúng ta nên chọn các tông màu sáng làm chủ đạo và chỉ lựa chọn tông màu tối làm điểm nhấn nhỏ hay trang trí mà thôi để đạt được một không gian nghỉ ngơi tốt nhất.

Gương đầu giường thay thế cho bức tường nhàm chán cũng là một ý tưởng hay giúp không gian phản chiếu ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ nhỏ.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ mà tâm đắc nhất.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966703959