Nhà ống 3 tầng với kiến trúc lấy sáng tự nhiên nhưng thách thức mọi côn trùng vào nhà

Ngôi nhà ống 3 tầng được đặt tại một mảnh đất còn trống và xung quanh là cây cỏ um tùm, kênh rạch gần nhà là những môi trường sống bị tác động bởi nhiều loài côn trùng. Do vậy khi nhận yêu cầu thiết kế kiến trúc sư gặp phải khó khăn trong việc làm sao để lấy được ánh sáng và gió tự nhiên nhưng phải đảm bảo sự xâm hại của đám côn trùng luôn có bên ngoài căn nhà.

Sau khi xem những hình ảnh dưới đây chắc bạn sẽ hiểu được những tính toán và giải pháp mà kiến trúc sư đã mang đến cho ngôi nhà, và điều quan trọng là làm hài lòng sự mong đợi của gia chủ cho ngôi nhà thân yêu của gia đình mình.

Bao quanh ngôi nhà là cây cỏ và kênh rạch, có nhiều loài côn trùng. Nằm giữ khu dân cư và có không khí xanh mát, đây là ngôi nhà được thiết kế cho 3 thế hệ sinh sống. Kiến trúc sư xây dựng ý tưởng cần có một hệ thống thông gió để tận dụng luồng không khí tự nhiên và tránh côn trùng.

Ngôi nhà thách thức các loài côn trùng về đêm. Sự kết hợp của gạch thông gió và lưới chống côn trùng trở thành một lớp màng bảo vệ, như một tấm lưới chống muỗi khổng lồ bao trùm lên ngôi nhà.

Các không gian tại trần trệt rất thoáng đãng. Mặt tiền chính của ngôi nhà được xây dựng dưới dạng dầm bê tông đúc chéo được che bóng từ bên ngoài với chức năng chặn mưa và nắng. Mặt tiền này còn có đa chức năng khác như để ngồi hoặc đặt chậu cây cảnh bên trong.

Phương án bố trí các không gian của ngôi nhà. Kết cấu mới lạ cũng là nét thu hút cho những vị khách đến tham quan ngôi nhà.

Mặt cắt đứng giúp nhìn rõ không gian bên trong của ngôi nhà

Các bức tường được sử dụng tông màu trắng làm cho ngôi nhà sáng hơn và hòa hợp hơn với thiên nhiên khi ánh sáng tự nhiên đến mọi ngõ ngách của ngôi nhà 3 tầng.

Nội thất được thiết kế đơn giản hướng đến sự tối giản trong phong cách sống.

Giường ngủ với cửa và hệ thống rèm, hoàn toàn lấy sáng từ tự nhiên.

Ngôi nhà có tầm nhìn thông suốt nên tạo ra không gian dài, tạo cảm giác chiều sâu cho ngôi nhà.

Một giếng trời lấy ánh sáng trực tiếp từ phía mái nhà chiếu xuống gian phòng thờ.

Các dầm bê tông phía mặt tiền ngôi nhà được tận dụng làm nơi ngồi hóng gió, đọc sách và để chậu cây cảnh trang trí không gian xanh cho ngôi nhà.

Ngôi nhà là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ. Ưu tiên của công trình này không chỉ thiết kế một chỗ ở tiện nghi mà còn mang đến trãi nghiệm về không gian, ánh sáng và gió bên trong ngôi nhà cho gia chủ. Kiến trúc sư đã mang đến không gian mở cho cả chiều dọc và chiều ngang ngôi nhà, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966703959