10 Điều cấm kỵ trong phong thủy cần tránh nếu không muốn “rước họa vào thân” và cách hóa giải

Phong thủy nhà ở có mối quan hệ mất thiết đến cuộc sống của mỗi con người, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như quá trình sinh hoạt, tiền tài của những thành viên trong gia đình… Chính vì thế, mà một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không chỉ dựa vào thiết kế nội thất mà còn dựa vào yếu tố phong thủy – phong thủy tốt mới có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp và ngược lại.

Dưới đây, 10 Điều cấm kỵ trong phong thủy cần tránh nếu không muốn “rước họa vào thân” và cách hóa giải nhằm hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng của nó.

1. Bếp lửa không đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà, cửa ra vào ban công, cửa phòng bếp, và đặc biệt là cửa ra vào phòng ngủ… điều này sẽ “bị phạm” vào giới cấm trong phong thủy, nó có thể khiến bạn mất đi những may mắn trong công việc, và thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người thành viên trong gia đình, nếu sống trong môi trường đó lâu ngày.

Cách hóa giải: đơn giản nhất chính là sử dụng rèm hoặc kệ, vách ngăn quầy bar,… để che lấp đi. Tuy nhiên, cần chú ý bố trí cẩn thận để phù hợp với thiết kế cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Điều cấm kỵ trong phong thủy cần tránh

2. Nhà vệ sinh tuyệt đối không xây giữa nhà, đây là điều tối kỵ cần tránh ngay từ ban đầu, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà, nếu để nơi đó ô nhiễm thì hậu quả sẽ dẫn đến tài vận và sức khỏe của các thành viên đều không tốt.

Cách hóa giải: Nếu phạm phải, cách tốt nhất là bạn nên cải tạo lại khu vực vệ sinh, di chuyển đi nơi khác, trong trường hợp “bất khả kháng”nên dọn dẹp vệ sinh sạch thường xuyên nhằm hạn chế tối đa những điều tiêu cực.

3. Không để ánh sáng từ cửa, hay cửa sổ ban công chiếu trực tiếp vào bếp, hoặc đặt bếp đối diện thẳng với cửa chính. Trường hợp cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công sẽ được xem là phạm lỗi phong thủy – gọi là Xuyên tâm sát – sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tài lộc sau này.

Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan có thể phân tách ở giữa cửa lớn và cửa ban công, tại cửa lớn hãy bố trí một bể cá, hoặc bình phong (nếu Mệnh kỵ Thủy). Đồng thời treo rèm ở cửa ra vào ban công, hoặc cải tạo thành cửa sổ thay thế, hay đặt một số loại cây cảnh, dạng cây leo giàn ở ban công để có thể hạn chế tối đa luồng khí xung xạ.

4. Ban công cũng không nên đối diện bếp. Vì như thế sẽ được xem là “Xuyên Tâm” – điều này dễ khiến nội bộ gia đình xào xáo, mất đoàn kết, dễ xảy ra việc ” ông ăn chả, bà ăn nem “ và có khả năng con cái cũng trở nên xa cách, kém gần gũi.

Cách hóa giải: Nếu đã chót để ban công đối diện bếp, có thể đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách khu vực hoặc dùng rèm che, không sao cho bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được.

5. Không nên đặt gương lớn, hay tấm kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong không gian phòng ngủ. Với trường hợp muốn sử dụng gương lớn để “tăng cường diện tích” về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt bàn trang điểm có gương chiếu thẳng vào giường, nó sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Cũng tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào của ngôi nhà, ra vào phòng ngủ.

Cách hóa giải: Tốt nhất bạn nên đặt kính ở một bên tường, không nên để đối điện nhau, bởi nó sẽ tạo thành phản xạ và gây tiêu cực.

Điều cấm kỵ trong phong thủy cần tránh

6. Nếu xà nhà thường xuyên phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà có đặt loa nghe được coi như lực xung sát trên trần, nếu âm thanh đặt ngay trên khu vực giường ngủ lâu dài có thể gây ra bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó.

Cách hóa giải: tốt nhất là bạn nên đặt mọi thứ xung quanh ra xa giường ngủ và tìm cách sửa chữa để chúng không phát ra âm thanh khi không cần thiết.

7. Mái che mưa trước hiên nhà nên làm hình vòm cung, tránh mũi nhọn, đương nhiên mọi thiết kế đều có lý do của nó, bởi nếu mái ch trước hiên nhà có mũi nhọn sẽ gây bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cách hóa giải: tốt nhất là không nên dùng mái che mưa, hoặc nếu buộc phải làm thì hãy làm hình vòm, tuyệt đối không làm hình nhọn.

8. Theo quan niệm Phong thủy, bể cá thường để tụ “Tài”, cũng có nhiều người thích bố trí bể cá trong nhà chỉ vì sở thích cá nhân.Tuy nhiên, một lời khuyên cho những người mạng kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà.

9. Cây cối trang trí trong nhà, tuyệt đối không trang trí những loại cây có độc và cây có lá nhọn sẽ dễ khiến cho gia chủ gặp phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp không đáng có. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

Cách hóa giải: tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, có sức sống dẻo dai, khỏe và khả năng hút khí độc hiệu quả.

10. Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người. Đây là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối kiêng kỵ.

Bạn cũng cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có được sự tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966703959