7 nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy

Hướng kê giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, để có hướng kê giường ngủ hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan điểm của người xưa nếu đặt giường ở vị trí không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, vận may của gia chủ. Chính điều đó khiến nhiều người quan tâm tới hướng kê của giường sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa hợp lý với căn phòng ngủ và trên hết là để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nó.

Và nếu thực sự quan tâm tới phong thủy trong việc kê giường ngủ ở bài viết này, thì bạn cần lưu ý tới 7 nguyên tắc dưới đây. Còn nếu bạn là người không quan tâm tới phong thủy thì có lẽ đọc qua bài này cũng không làm quá mất thời gian của bạn và còn giúp bạn đặt giường sao cho hợp lý với phòng ngủ và tránh được các vị trí không tốt dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

7 nguyên tắc kê giường phong thủy

Nguyên tắc 1: Không đặt giường ngủ, đầu giường hay đuôi giường gần cửa hoặc đối diện cửa ra vào, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì dễ gây ảnh hưởng tới vận thế của chủ nhân. Còn khoa học cũng chứng minh nếu giường ngủ gần cửa sổ hay cửa thông phòng là nơi điều hòa không khí trong nhà, là nơi lưu thông khí, và trong không khí thì luôn có lẫn những luồng khí tốt và luồng khí không tốt, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tình trạng cảm khi ngủ cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra.

Nguyên tắc 2: Xem hướng có hợp với mệnh của người sử dụng hay không, nếu ở một mình thì xem theo hướng của mình, còn cặp vợ chồng thì xem theo hướng của chồng. Trong phong thủy hướng giường ngủ sẽ đem tới sự may mắn, vận khí tốt sẽ đem lại tài lộc và sức khỏe. Chính vì vậy nên lựa chọn hướng phù hợp, ngoài việc nhờ người xem hướng thì bạn có thể sử dụng các app trên điện mobile nếu biết cách xem và không muốn quá phiền hà.

phong thủy giường ngủ

Nguyên tắc 3: Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng vì sẽ gây ra cảm giác thiếu an toàn cho người sử dụng, nó còn làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ không cảm thấy thực sự thoải mái khi nghỉ ngơi và lâu dần sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới tinh thần, có thể sẽ làm bạn luôn lo lắng và thiếu sự tập trung.

Nguyên tắc 4: Khi kê giường nên nhớ đặt đầu giường sát vào tường, không nên kê giường ra giữa phòng. Nếu như không kê sát tường thì trong phong thủy người ta gọi là “lộ không” và bạn có thể cải thiện bằng cách đặt bàn trang trí đầu giường hoặc tủ quần áo gần đầu giường sẽ tốt hơn. Ngoài ra, đặt giường ngủ cạnh phòng bếp, nhà vệ sinh cũng là điều tối kỵ.

3 mẫu thiết kế nội thất chung cư 70m2 hiện đại

Nguyên tắc 5: Không kê giường ngủ đối diện gương, điều này thực sự không nên. Nếu như ban đêm bạn đang ngủ mà chợt tỉnh dậy thấy mình trong gương sẽ khiến bạn bị giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần. Nếu buộc phải đặt gương trong phòng thì hãy đặt gương sau cánh tủ quần áo, còn nếu không thì không nên đặt gương ở trong phòng.

Nguyên tắc 6: Khi kê giường ngủ phong thủy không nên kê giường dưới xà ngang hay trụ chắn ngang trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác bị đè nén, áp lực khiến cho giấc ngủ không được ngon. Trong phong thủy thì điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới vận khí của bạn.

Nguyên tắc 7: Nếu bạn không quá bận tâm tới phong thủy thì bạn cũng nên lưu ý tới vị trí kê giường vì khoa học đã chứng minh có những hướng đặt giường tốt cho sức khỏe như, kê giường theo hướng Bắc – Nam, hướng này có lợi rất nhiều cho sức khỏe của bạn cũng như giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, khiến cho giấc ngủ của bạn ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn quay về hướng Đông cũng tốt vì sẽ tạo cảm giác an toàn khi đi ngủ. Bạn nên tránh kê giường theo hướng Tây vì sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn và dễ gây tình trạng mất ngủ.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc giúp bạn kê giường ngủ hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe của người sử dụng giường, với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có thêm những ý tưởng khi sắp đặt đồ đạc, giường ngủ trong phòng sao cho hợp lý, mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966703959