Bố trí phòng bếp hợp phong thủy ngũ hành khó hay dễ?

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy ngũ hành khó hay dễ? Với những người nắm được những yếu tố phong thủy cơ bản thì việc bố trí phòng bếp không khó, thế nhưng, hầu hết mọi người trong chúng ta không phải ai cũng am tường phong thủy, điều này khiến chúng ta trở nên lúng túng khi bắt tay vào bố trí phòng bếp của gia đình mình.

Vì thế mà thông qua bài viết ngày hôm nay AGOO muốn chia sẻ đến quý khách hàng cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy ngũ hành để mang những điều lành, xua đuổi điều ác ra khỏi ngôi nhà của mình nhé!

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Vị trí đặt khu vực bếp không phải “nhất thành bất biến” mà chúng ta còn phải dựa trên mối quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh” của gia chủ. Ví dụ: “Phái bát trạch” phong thủy chủ yếu chia nhà ở thành “ Tây tứ trạch” và “Đông tứ trạch” và mệnh người cũng được chia thành “Tây tứ mệnh” và “Đông tứ mệnh”.

Trong phong thủy nhà bếp, thì những điều lành – dữ trong phương vị bếp của “Đông tứ trạch” và “Đông tứ mệnh” luôn ngược lại với “Tây tứ trạch” và “Tây tứ mệnh”. Phương vị có “Đông tứ trạch mệnh” kiêng kỵ thì lại là thích hợp với “Tây tứ trạch mệnh”, và ngược lại, phương vị có “Đông tứ trạch mệnh” lại là điều kiêng kỵ với “Tây tứ trạch mệnh”. Vì thế, chúng ta cần lựa chọn kỹ vị trí đặt bếp theo phong thủy, Tuy nhiên, nếu vô tình đặt bếp vào trong 8 phương vị không thích hợp thì cũng đừng vì thế mà quá lo lắng.

bố trí phòng bếp hợp phong thủy

 • “Tọa hung hướng cát” (nghĩa là: ngồi lên cái dữ, hướng về cái lành) “Tọa hung” dùng để nói đến việc bếp đặt vào phương vị không lành, trấn áp hung thần, thế nhưng phải hướng về hướng lành tức cửa nhà bếp nhất định phải quay về hướng lành để có thể “thu nạp” trọn vẹn khí lành của trời đất.
 • “Bát trạch minh kính” câu nói này giải thích cho việc “Cửa bếp luôn là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt, vì thế phải để chính nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc”.
 • “Hỏa môn” (hay còn gọi là cửa bếp), nếu là bếp ga, bếp lò di động thì chúng ta coi mặt có núm vặn là cửa bếp và đặt nó quay về hướng lành là được.

Bếp đặt lên hướng lành:

 • Đặt bếp lên hướng Sinh khí ứng – khó về đường tử tức, điều này dự báo gia chủ dễ bị người khác phỉ báng, tiền tài khó phất; người trong gia đình thường ốm đau, bệnh tật, gia súc mất mát.
 • Đặt lên hướng Thiên y ứng, đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thường xuyên bị ốm đau kéo dài.
 • Đặt bếp lên hướng Diên niên ứng: chủ nhà không khó có của ăn của để, vợ chồng dễ mâu thuẫn, bất hòa; người trong gia đình thường ốm đau.
 • Đặt bếp lên hướng Phục vị ứng: đây cũng là một phương vị không tốt, bởi lúc này gia chủ không chỉ thiếu thốn về tiền bạc mà mọi việc cũng không thuận lợi.

Bếp đặt lên hướng dữ:

bố trí phòng bếp hợp phong thủy

 • Đặt bếp lên hướng Tuyệt mệnh ứng: giúp chủ nhà luôn khỏe mạnh, con cái ngoan ngoãn, dễ nuôi; gia chủ dễ phát tài phát lộc.
 • Đặt bếp lên hướng Lục sát ứng: Chủ nhà tránh được những rắc rối kiện tụng, có của ăn của để, tránh được hỏa hoạn, vợ chồng hòa thuận.

Chọn hướng bếp theo phong thủy cần chú ý “tọa hung hướng cát”

 • Nếu đặt bếp lên hướng Họa hại ứng: Chủ nhà ít bị ốm đau; giữ được của cải trong nhà và tránh được tai tiếng, không bị kiện tụng rắc rối.
 • Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: Chủ nhà vợ chồng hòa thuận, người ở trung thành; phát tài rất nhất, tránh được hiểm họa, bệnh tật xảy ra.

Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức chúng ta phải đặt ở những hướng dữ và nhìn về hướng lành là hướng tốt nhất, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc trọng tâm.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966703959